Proud VietNam Travel

DELAY LÀ GÌ VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH DELAY CÁC CHUYẾN BAY

DELAY LÀ GÌ VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH DELAY CÁC CHUYẾN BAY

Những ai thường xuyên đi máy bay có lẽ đều đã nghe đến từ “delay” thậm chí bản thân cũng đã từng bị delay chuyến bay bay vài phút, vài giờ thậm chí là cả ngày. Điều này sẽ rất ảnh hưởng đến lịch trình của bạn. Vậy cụ thể delay là gì? Và có cách nào để phòng tránh delay chuyến bay hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc này.

Delay chuyến bay là gì?

Delay – tình huống thường gặp khi đi máy bay

Delay trong tiếng Anh chính là chậm trễ, trì hoãn. Qua đây bạn cũng có thể hiểu delay chuyến bay chính là việc hoãn lại chuyến bay vì một lý do nào đó. Chuyến bay sẽ không thể khởi hành theo đúng như thời gian dự định. Thời gian delay càng dài sẽ càng ảnh hưởng đến lịch trình của hành khách, thậm chí có thể gây ra nhiều tổn thất. Do đó mỗi người đều nên biết cách phòng tránh delay chuyến bay. Cụ thể là gì?

 

Làm thế nào để tránh delay chuyến bay?

Chọn giờ bay vào lúc sáng sớm

Theo như thống kê của các hãng hàng không, các chuyến bay vào buổi sáng sớm ít tình trạng delay hơn so với các chuyến bay vào giờ cao điểm như chiều hoặc tối. Do đó để hạn chế delay chuyến bay, bạn có thể chọn vé có giờ bay vào buổi sáng, càng sớm càng tốt.

Đặt vé máy bay sớm

Nếu bạn đã có lịch trình cụ thể, hãy cố gắng đặt mua vé máy bay càng sớm càng tốt, không nên đặt vé sát ngày bay. Bởi trong trường hợp có thay đổi bạn có thể có phương án xử lý kịp thời.

Liên lạc với nhân viên hàng không khi chuyến bay bị delay

Nếu nhận được thông báo phải hoãn giờ khởi hành bạn nên chủ động liên lạc với nhân viên hàng không để hỏi rõ nguyên nhân và khoảng thời gian máy bay khởi hành để có cách xử lý phù hợp nhất là trong trường hợp delay quá lâu mà bạn đang cần phải bay sớm để giải quyết công việc.

Luôn mang theo điện thoại

Mang theo điện thoại để check thông tin kịp thời

Hãy ghi nhớ khi đi máy bay bạn cần phải mang theo điện thoại bên mình để tránh những trường hợp phát sinh, hãng hàng không sẽ thông báo qua tin nhắn, email hoặc gọi điện trực tiếp. Đồng thời bạn cũng có thể chủ động liên lạc cho nhân viên để giải quyết sự cố delay.

Tìm hiểu quy định bồi thường thiệt hại

Nếu chuyến bay bị delay lâu gây ảnh hưởng đến công việc, lịch trình của bạn, hãng hàng không sẽ phải bồi thường tiền theo quy định. Do vậy bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các quy chế để đảm bảo quyền lợi của mình.

Mua bảo hiểm

Trong trường hợp chuyến bay bị delay, việc mua bảo hiểm sẽ phát huy rất nhiều tác dụng, giúp bạn giảm thiểu tối đa các bất chắc có thể xảy ra.

Hãy ghi nhớ những thông tin trên và bình tĩnh xử lý trong trường hợp chuyến bay của bạn bị delay nhé!

 

Cty TNHH DU LỊCH TỰ HÀO VIỆT NAM - PROUD VIETNAM TRAVEL
🏚️ 31 Chu Văn An, phường Phú Hội, thành phố Huế
☎️ Hotline: (+84) 901.162.288
🛏️ (+84 234) 3933 266 – 6290 668
📧 sales@proudvietnamtravel.com

Đăng nhập

Đăng ký

0905565059
1
Bạn cần hỗ trợ?