Proud VietNam Travel

TRUYỀN THUYẾT VỊNH HẠ LONG

TRUYỀN THUYẾT VỊNH HẠ LONG

Truyền Thuyết Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long có từ thời tiền sử. Với trí tưởng tượng dân gian và ý niệm về cội nguồn con Rồng cháu Tiên của dân tộc Việt, truyền thuyết cho rằng khi người Việt mới lập nước đã bị giặc ngoại xâm, Ngọc Hoàng sai Rồng Mẹ mang theo một đàn Rồng Con xuống hạ giới giúp người Việt đánh giặc. 
Thuyền giặc từ ngoài biển ào ạt tiến vào bờ, vừa lúc đàn Rồng tới hạ giới. Đàn Rồng lập tức phun ra vô số châu ngọc và thoắt biến thành muôn ngàn đảo đá trên biển, như bức tường thành vững chắc, bất ngờ chặn bước tiến của thuyền giặc. Đoàn thuyền của giặc đang lao nhanh, bị chặn đột ngột đâm vào các đảo đá và đâm vào nhau vỡ tan tành.
 
Sau khi giặc tan, Rồng MẹRồng Con không trở về trời mà ở lại hạ giới, nơi vừa diễn ra trận chiến. Vị trí Rồng Mẹ đáp xuống là Hạ Long, Rồng Con đáp xuống là Bái Tử Long
Đuôi đàn Rồng quẫy nước trắng xoá là Bạch Long Vĩ (bán đảo Trà Cổ ngày nay) với bãi cát mịn và dài hơn chục kilômét.

Lại có truyền thuyết khác nói rằng cũng vào thời kỳ có giặc, một con Rồng đã bay theo dọc sông về phía biển và hạ cánh xuống ở vùng ven biển Đông Bắc làm thành bức tường chắn bước tiến của thủy quân giặc, chỗ rồng đáp xuống gọi là Hạ Long.

Đăng nhập

Đăng ký

0905565059
1
Bạn cần hỗ trợ?